Khám phá vẻ đẹp huyền ảo của hồ Ankroet

Được mệnh danh là “Tuyệt Tình Cốc thứ hai”, hồ Ankroet là điểm đến nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích và ghé thăm. 

Hồ Ankroet tọa lạc trên đường đi vào khu đập thủy điện Ankroet, nằm trong khu vực Đan Kia – Suối Vàng (Lâm Đồng), ngay dưới chân núi Lang Biang. Từ trung tâm Thành phố Đà Lạt đến địa điểm này khoảng 12 km về phía Tây Bắc, mất khoảng 20 phút chạy xe.

Vào năm 1942, Ankroet trở thành nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam với nhiệm vụ cung cấp điện cho toàn thành phố. Dòng thác chảy từ núi Lang Biang chảy qua tầng tầng lớp lớp đá, đổ vào lòng hồ rộng lớn, tạo nên một khung cảnh hết sức hùng vĩ.

Dường như thời gian đã bỏ quên hồ Ankroet khiến nơi đây vẫn còn giữ nguyên vẹn vẻ hoang sơ, thơ mộng. Từ những dòng thác chảy, mỏm đá cheo leo… cho đến màu xanh ngọc bích trong veo giữa lòng hồ, tất cả tạo nên một “Tuyệt Tình Cốc thứ hai” vừa hùng vĩ, vừa lãng mạn.

Đây cũng là địa điểm lý tưởng để tổ chức những buổi dã ngoại, tiệc nướng,… hay đơn giản là nhâm nhi một ly trà nóng và thưởng ngoạn cảnh sắc hùng vĩ được thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Ghé thăm Ankroet, bạn còn được chiêm ngưỡng nhà máy thủy điện – công trình được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Cho đến nay, thủy điện Ankroet vẫn trường tồn theo năm tháng, duy trì vẻ đẹp dường như chẳng nhuốm màu thời gian, thu hút du khách tới ghé thăm mỗi ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *