Kinh nghiệm từ A đến Z xuyên Việt tết 2020 cả gia đình bằng ô tô .

Để chuẩn bị hành trình xuyên Việt,  quan tâm đầu tiên chính là phương tiện. Theo đó, nếu tự lái ô tô, hành khách nên bảo dưỡng toàn bộ xe ngay trước chuyến đi. “Lưu ý kiểm tra lốp nếu sắp phải thay nên thay luôn, đừng tiếc mà hỏng cả cuộc hành trình. Nên mua tấm chắn nắng để che kính quanh xe nhé bởi thời tiết miền trong nắng nóng gay gắt. Ngoài ra, nếu không lắp được cảm biến áp suất lốp cho xe thì cũng cần có cái bơm ô tô nhãn Michelin giá hơn 1 triệu đồng song dùng khá tốt”

Về phần người lái, kinh nghiệm cho thấy nên mang theo áo sơ mi dài tay vải dày tránh nắng rát; một đôi kính chống phân cực tốt, mắt kính trong. “Để chống buồn ngủ lái xe có thể mua bò húc hoặc cà phê dạng lon. Kinh nghiệm cho thấy lái xe từ 1,5-2 tiếng đồng hồ nên dừng lại nghỉ chút cho tỉnh táo. Nếu cơn buồn ngủ ập tới thì không nên cố mà phải tìm chỗ an toàn táp vào nghỉ rồi đi tiếp”.

"chất lừ" kinh nghiệm từ a đến z xuyên việt cả gia đình

Lái xe đường dài xuyên Việt nên nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi lộ trình khoảng 2 tiếng

Đồ đạc cho chuyến đi xuyên việt cũng nên gọn nhẹ nhất là quần áo để tránh tốn diện tích mà không dùng hết. Tuy nhiên, không nên bỏ sót những đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, sữa rửa mặt, dao cạo râu, thuốc đánh răng, sữa tắm, dầu gội… Nếu nhà có con nhỏ, cần mang theo chiếc ấm siêu tốc, máy sấy tóc và cháo ăn liền. Ngoài ra, mỗi thành viên nên mang theo cái mũ rộng vành che nắng và giày dép loại thoáng mát, lội nước thoải mái.

Kinh nghiệm đi xuyên Việt không bị “chặt chém”

Trước khi đi nên nghiên cứu bản đồ Việt Nam để vạch ra lộ trình đi thích hợp theo chuyến mà không phải đi lại nhiều lần. “Mỗi tỉnh nên chọn lọc ra các địa điểm tham quan tập hợp thành một danh sách theo thứ tự hành trình. Các bạn cũng tính toán qua quãng đường đi như vậy sẽ mất tầm bao lâu thời gian, chơi ở đâu như thế nào để áng chừng thời gian cho hợp lý”,

Nên lập danh sách những địa điểm du lịch dự kiến sẽ đi qua để tiết kiệm thời gian

Về phần mềm dẫn đường kinh nghiệm thì chúng ta nên dùng Vietmap theo xe, để cập nhật chi tiết cung đường, cảnh báo tốc độ. Ngoài ra Google map cũng cần thiết giúp tìm kiếm địa điểm du lịch sẽ đến, hay nhà hàng, khách sạn trên đường đi.

Tuy nhiên lưu ý: “Trên đường đi nên tìm quán đông xe, thường là đông xe tải dọc đường quốc lộ để ghé vào ăn trưa. Khi ăn cũng thường vừa gọi món vừa hỏi giá luôn. Còn bữa tối thì nên tìm trước quán ăn ngon vì thông thường đây cũng là thời gian xác định nghỉ lại. Trên mạng cũng chia sẻ nhiều thông tin quán xá, kết hợp hỏi dân địa phương chắc chắn sẽ tìm được quán ăn ngon…Vào vùng nào thì nên ăn theo kiểu vùng đấy, đừng nên yêu cầu quán ăn nấu theo kiểu của mình, sẽ không thưởng thức được hết vị ngon của món ăn từng vùng”.

Để chọn khách sạn nhà nghỉ tốt mà giá mềm,ta nên thường tìm  đặt  chọn phòng trước rồi đến tận nơi để xem phòng và thoả thuận giá.

Với những kinh nghiệm và trải nghiệm bổ ích trên, các bạn sẽ thấy đi xuyên Việt không quá khó khăn, phức tạp, chỉ cần “vứt balô lên mà đi thôi”.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *